Bệnh thoái hóa khớp là gì??? - Thực phẩm chức năng làm đẹp da

Bệnh thoái hóa khớp là gì??? – Thực phẩm chức năng làm đẹp da

Bệnh thoái hóa khớp là gì???

Bệnh thoái hóa khớp có biểu hiện lâm sàng bởi đau khớp và cột sống mãn tính, không có biểu hiện viêm. Tổn thương cơ bản của bệnh là tình trạng thoái hóa của sụn khớp và đĩa đệm, những thay đổi ở phần xương dưới sụn và màng hoạt dịch. Nguyên nhân chính của bệnh là quá trình lão hóa và tình trạng chịu áp lực quá tải và kéo dài của sụn khớp

Về vấn đề chung căn bệnh thoái hóa khớp là khi sụn đệm các đầu xương trong khớp ngày càng bị bào mòn theo thời gian do lượng dịch khớp cạn kiệt, các lớp sụn này chà xát trực tiếp lên nhau khi vận động gây đau. Khi bề mặt nhẵn mịn của sụn khớp trở nên thô ráp , gây kích ứng. Cuối cùng, nếu sụn khớp này xẹp xuống hoàn toàn có thể xương trên xương – đầu xương trở nên hư hỏng và các khớp xương trở nên đau đớn nhiều hơn. Giai đoạn sau của bệnh thoái hóa khớp sẽ hình thành các gai xương, gây chèn ép các dây thần kinh, gây đau đầu, tê nhức tứ chi.

Các khớp bị ảnh hưởng thường là các khớp lớn chịu sức nặng của trọng lượng cơ thể như khớp háng, khớp gối, cột sống, bàn chân và bàn tay. Phần lớn các trường hợp không xác định được nguyên nhân gây thoái hóa khớp nên gọi là thoái hóa khớp nguyên phát. Khi mà nguyên nhân của thoái hóa khớp được xác định rõ thì được gọi là thoái hóa khớp thứ phát.

Nếu không có quá trình tổng hợp (bổ sung dưỡng chất thiết yếu cho khớp để phục hồi và tái tạo sụn khớp, tăng sản xuất dịch khớp) cân bằng với quá trình phá hủy, sự hủy hoại khớp sẽ tiếp tục diễn ra một cách thầm lặng, tích lũy và tăng dần. Tới khi sụn khớp không đảm nhiệm được chức năng đệm khiến khớp cử động đau, dịch khớp không đủ để bôi trơn khớp, gây khô khớp, cứng khớp. Đến lúc đó, chúng ta mới biết mình mắc bệnh thoái hóa khớp.

Theo khuyến cáo, người bị thoái hóa khớp không nên vận động quá nhiều, không nên đi bộ thể dục hàng cây số trong hàng giờ liền. Nên chơi các môn thể thao như bơi lội, đạp xe đạp tại chỗ, bài tập vận động khớp, dưỡng sinh… giúp tăng cường sức dẻo dai cho hệ thống gân cơ, dây chằng quanh khớp, kích thích quá trình tạo ra dịch khớp mới mà không gây tăng lực tải lên các khớp. Lưu ý không nên tập luyện trong những đợt khớp đang bị sưng đau cấp tính. Người bị thừa cân, béo phì phải có biện pháp giảm bớt cân nặng để giảm lực tải lên các khớp đã bị thoái hóa.

Ngoài ra chúng ta cũng cần có các chế độ sinh hoạt, tập luyện, ăn uống đầy đủ các chất để phục hồi sụn khớp và tham khảo về các loại thực phẩm chức năng bổ khớp để cải thiện tình trạng cũng như giúp quá trình bệnh không nặng nề hơn.

Print

Viên uống bổ khớp Alltimes Care 4 in One Joint là thực phẩm chức năng bổ khớp duy nhất trên thị trường hiện nay được tổng hợp từ cả 4 thành phần gồm Glucosamine Sulphate KCL Complex, Chondroitin Sulphate Sodium (Shark), Sụn cá mập và Green Lipped Mussel. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giúp cho viên uống bổ khớp Alltimes Care 4 in One Joint tăng cường tối ưu khả năng giảm đau do khô khớp, thoái hóa khớp , đồng thời cung cấp các dưỡng chất tốt nhất cho khớp, tăng cường bổ xương khớp.

Share this post


 
The Vitamart Health Store