Những thói quen xấu gây đau lưng ở nam giới - Thực phẩm chức năng làm đẹp da

Những thói quen xấu gây đau lưng ở nam giới – Thực phẩm chức năng làm đẹp da

Những thói quen xấu gây đau lưng ở nam giới

Những thói quen xấu gây đau lưng ở nam giới

Bạn nghĩ rằng việc ngồi hàng giờ ở văn phòng là nguyên nhân gây ra triệu chứng đau lưng? Chính xác. Thế nhưng bạn sẽ không ngờ tới rằng có những thói quen hàng ngày khiến cho vùng lưng của bạn càng đau dữ dội hơn.

THUOC-LA 2

Hút thuốc

Thêm một nguyên nhân nữa khiến những ai mê khói thuốc ngay lập tức từ bỏ thói quen tai hại này. Theo bác sĩ Suraj Bafna từ bệnh viện phẫu thuật Qi Spine Clinic (Ấn Độ) thì “Chất nicotine trong thuốc lá gây thu hẹp các mạch máu, làm hạn chế sự trao đổi chất dinh dưỡng giữa đĩa đệm và môi trường xung quanh. Điều này dẫn đến giảm việc cung cấp máu tới đĩa đệm và các mô xung quanh nó, do đó làm hạn chế việc cung cấp các chất dinh dưỡng tới các mô trong và xung quanh cột sống. Tình trạng này cũng ngăn cản các mô cột sống hoạt động hiệu quả”. Các nghiên cứu đã cho thấy những người hút thuốc bị đau lưng dữ dội hơn so với người không hút thuốc khi họ nâng vật nặng, đứng lâu và đẩy, kéo vật nặng. Ngoài ra, trong số những người bị đau lưng mãn tính, người hút thuốc lá bị đau nặng hơn so với người không hút thuốc

Stress

Áp lực trong công việc, căng thẳng trong cuộc sống hay luôn trong trạng thái tâm lý bất ổn cũng là nguyên nhân chính dẫn đến việc đau lưng. Khi bạn căng thẳng, các cơ trên khắp cơ thể, nhất là cơ ở cổ và lưng sẽ bị co lại. Những cơ này cần có thời gian để được thả lỏng. Bởi vậy, nếu bạn căng thẳng suốt cả ngày, khiến chúng luôn bị căng, những cơn đau sẽ là không tránh khỏi.Một số đề xuất để giảm stress phòng tránh đau lưng có thể tham khảo như tập yoga, thiền định, tắm bằng nước ấm …

stres-nam-gioi

Uống rượu

Thông thường thì những người uống rượu thường bị đau đầu sau khi tỉnh rượu tuy nhiên theo một nghiên cứu gần đây thì 15% người thường xuyên sử dụng đồ uống có cồn hay bị đau lưng. Theo đó những người hay uống rượu bia thì có hàm lượng acid uric trong máu cao,đây là nguyên nhân gây ra các triệu chứng đau mỏi. Bên cạnh đó việc thường xuyên “bù khú” khiến bạn không có thời gian tập luyện dẫn đến tình trạng cơ thể luôn uể oải, mệt mỏi, xương khớp không khỏe mạnh và ảnh hưởng trực tiếp đến vùng lưng.

Thừa cân

Cân nặng dư thừa hay béo phì có xu hướng bị đau lưng. Nguyên nhân dễ hiểu là khi đó cột sống phải chịu áp lực lớn từ trọng lượng cơ thể. Béo phì cũng làm cho bạn giảm tập luyện cộng thêm việc đau lưng cũng cản trở vận động và dẫn đến tích tụ cân nặng. Do đó hãy luôn đảm bảo bạn kiểm soát được cân nặng của mình, tránh tình “sai một ly đi một dặm” vừa bị béo phì vừa bị đau lưng vừa phải chịu đựng hàng chục căn bệnh khác.

Lái xe quá lâu

Cũng giống như việc ngồi tại bàn làm việc hàng giờ đồng hồ khiến bạn đối mặt với việc đau lưng thì ngồi trước vô lăng ô tô quá lâu có thể thắt chặt cơ ngực và khiến vai khom lại. Bên cạnh đó lái xe sai tư thế cũng giảm bớt năng lượng của bạn, làm bạn trông mệt mỏi nặng nề hơn gây ra các triệu chứng đau lưng và đau cổ. Ngoài ra, việc ngồi lái xe ở tư thế dang rộng hai chân cũng dễ gây hại cho lưng nhưng nhiều người lại không nhận ra mình làm điều đó. Để khắc phục điều này thì hãy chắc chắn bạn lái xe đúng tư thế khi ngồi ở góc 90 độ, gần tay lái, để không phải cố rướn mình ra khi lái xe.

Dịch: DEDE

Nguồn: Details

Share this post


 
The Vitamart Health Store